Nhà đầu tư nước ngoài “săn” bất động sản hạng sang trung tâm Sài Gòn, dự báo giá tiếp tục tăng Kéo Theo Tin Bất Động Sản Bình Dương

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó Giám đốc bộ phận tiếp thị dự án nhà ở CBRE Việt Nam, BĐS hạng sang ghi nhận sự tăng giá ấn tượng với khoảng 40%/năm do nguồn cung ít ỏi, trong khi nhu cầu của giới nhà giàu luôn tăng, nhất là nhu cầu của người nước ngoài.

Theo ông Kiệt, thời gian qua thị trường BĐS Tp.HCM đối diện với nhiều khó khăn, nhưng có một thực tế NĐT nước ngoài vẫn đánh giá rất cao thị trường Tp.HCM. NĐT đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Tp.HCM rất nhiều.

Vị Sếp của CBRE Việt Nam cũng cho rằng, trong thời gian tới phân khúc hạng sang sẽ phát triển. Đây cũng là phân khúc ghi nhận sự tăng giá thứ cấp ấn tượng, với gần 40% trong vòng 1 năm. Giá tăng cao do loại hình này ít ỏi về nguồn cung trong khi nhu cầu tìm mua vẫn rất lớn. 

Trước bối cảnh mà BĐS ở Tp.HCM giá cao thì nhiều NĐT có dòng tiền khiêm tốn lại không thể chen chân vào thị trường này, họ buộc phải tìm kiếm các kênh đầu tư khác, ở các địa phương lân cận Tp.HCM.

Theo ông Kiệt, phân khúc hạng sang tăng giá mạnh và đều nằm ở vị trí trung tâm TP. Về cơ bản, quỹ đất của phân khúc này cực kì hạn chế nên các CĐT khi nhắm đến việc phát triển BĐS hạng sang, chấp nhận bỏ chi phí đất rất cao. 

Chính tính khan hiếm về giá trị đầu tư nên giá mua ban đầu cao hẳn, và bản thân người mua khi chấp nhận bỏ tiền vào phân khúc hạng sang, họ luôn đặt kì vọng lợi nhuận rất cao. “Sự khan hiếm và mức độ tăng giá cao được xem là sức hút của sản phẩm này. Giá BĐS hạng sang dự báo còn tiếp tục tăng hơn nữa trong thời gian tới”, ông Kiệt nhấn mạnh.

Phó Giám đốc CBRE cũng khẳng định, sức khỏe của thị trường BĐS đang ổn định khi mà hầu hết các dự án mới mở bán đều hấp thụ trên 80%. Trong đó, có những dự án ở phân khúc tầm trung bán rất nhanh trong một tuần. Cho thấy, nhu cầu của thị trường còn đang rất lớn, cái khó hiện nay theo ông Kiệt là bài toán nguồn cung.

“Chỉ có điều do áp lực lãi vay đã tác động lớn đến NĐT có BĐS cho thuê. Hiện hiệu suất sinh lời từ cho thuê giảm mạnh. Cho nên NĐT tìm kiếm BĐS cho thuê để sinh lời cũng cần cân nhắc nhiều ở giai đoạn này”, ông Kiệt nhấn mạnh.

Nhiều Tin Bất Động Sản Bình Dương | Tin Bất Động Sản Bình Dương

Author: Ngọc Ánh

Trả lời