Sân bay Long Thành sắp khởi công, bất động sản Đồng Nai tăng nhiệt

Bất động sản Đồng Nai tiếp tục nóng lên do nhu cầu săn nhà dự án quanh khu vực sân bay của các nhà đầu tư lẫn người mua có nhu cầu ở.

Việc giải phóng mặt bằng được gấp rút đẩy nhanh tiến độ, các khâu chuẩn bị quan trọng như kiểm đếm đất đai, đền bù, hỗ trợ người dân tái định cư hay rà soát bom mìn trong khu vực dự án đang tiếp tục khẩn trương tiến hành và sắp xong. Điều này cho thấy quyết tâm cao của lãnh đạo nhà nước trong việc khởi công sân bay Long Thành ngay trong năm 2020, theo đúng tiến độ đã đề ra.

Cụ thể, về bố trí nơi tái định cư gồm khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn và phân khu 3, khu tái định cư Bình Sơn, đến nay Tổng công ty cao su Đồng Nai đã thanh lý vườn cây và bàn giao mặt bằng cho tỉnh, hoàn thành bàn giao diện tích đất khu tái định cư sân bay.

Liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, hiện UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã hoàn thành thông báo thu hồi đất đối với 26 tổ chức và hơn 5.200 hộ – 15.716 thửa đất của hộ gia đình, cá nhân trong diện tích 5.000 ha xây dựng sân bay.

Trong giai đoạn ưu tiên, tỉnh sẽ thu hồi 1.810 ha đất của 8 doanh nghiệp, 6 trụ sở cơ quan và hơn 900 hộ gia đình, cá nhân. Đồng Nai sẽ cố gắng hoàn thành và bàn giao mặt bằng giai đoạn ưu tiên vào tháng 10/2020 theo đúng yêu cầu để chủ đầu tư khởi công sân bay. Tính đến hết tháng 8, các tổ công tác giải phóng mặt bằng đã đo đạc, kiểm đếm được 382 trường hợp, tăng 106 trường hợp so với cuối tháng 7.

– Vị Trí : Đường DT 746 , Khánh Bình , Tân Uyên , Bình Dương
– Diện Tích Đa Dạng ,Đường 13m – 20m ,
– Giá Từ 14tr/m2- 18yt/m2
– Có phê Duyệt 1/500 của tỉnh
Xem Thêm Thông Tin Ngay

Trước đó, một khâu quan trọng khác là chuẩn bị nguồn vốn giai đoạn 1 cho dự án. Hiện nay, vốn đã sẵn sàng chờ dự án khởi công. Theo đó, Chính phủ đã giao 2 đợt vốn cho tỉnh Đồng Nai để chi trả tiền giải phóng mặt bằng cũng như xây dựng 2 khu tái định cư cho dự án sân bay Long Thành, đợt 1 vào cuối năm 2018, và đợt 2 vào đầu năm 2019. Tổng số vốn đã giao là 15.000 tỷ đồng, chiếm gần 2/3 tổng vốn, số còn lại chỉ còn khoảng 8.000 tỷ đồng. Do đó, khi làm xong hồ sơ giải phóng mặt bằng, tỉnh sẽ có tiền chi trả ngay cho người dân cũng như các tổ chức bị thu hồi đất.

Theo bà Trang Bùi – Giám đốc Nghiên cứu thị trường JLL Việt Nam, trong những năm gần đây, việc đầu tư hạ tầng của địa phương cũng như xu hướng “dạt” ra các tỉnh lân cận TP.HCM để phát triển dự án đang khiến thị trường bất động sản tại Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên sôi động hơn. Trong đó, Đồng Nai đang trở thành điểm hấp dẫn nhà đầu tư khi có cảng hàng không quốc tế Long Thành sắp khởi công.

Khu đô thị sinh thái Long Thành NewTown nằm ngay tâm điểm các tuyến giao thông liên vùng, cách sân bay Long Thành 15 phút di chuyển.

Bà Trang cho rằng, với sự xuất hiện của sân bay Long Thành, chắc chắn bất động sản Đồng Nai sẽ chứng kiến sự phát triển đáng kể ở tất cả phân khúc, nhất là phân khúc nhà ở có vị trí gần khu vực sân bay.

Trên thực tế, khá nhiều nhà đầu tư đã có đổ dồn về đây để phát triển dự án với đa dạng phân khúc khác nhau. Trong đó, phân khúc nhà ở vẫn luôn nổi trội hơn”, bà Trang nhìn nhận.

– Vị Trí : Đường DT 746 , Khánh Bình , Tân Uyên , Bình Dương
– Diện Tích Đa Dạng ,Đường 13m – 20m ,
– Giá Từ 14tr/m2- 18yt/m2
– Có phê Duyệt 1/500 của tỉnh
Xem Thêm Thông Tin Ngay

Khảo sát quanh sân bay Long Thành hiện nay, có thể thấy rất nhiều dự án, bảng biển rao bán mua bán nhà đất. Tuy nhiên, hầu hết là dự án chưa được đầu tư quy mô , Pháp Lý Không rõ ràng , bài bản. Một trong những dự án có chủ đầu tư uy tín có thể kể đến khu đô thị sinh thái Long Thành NewTown

Không chỉ gần sân bay, Long Thành NewTown , cư dân có thể dễ dàng kết nối vào trung tâm TP.HCM, trung tâm TP. Biên Hòa và các khu vực trong “tứ giác vàng”.

Dự án tọa lạc phía nam Biên Hòa, có vị trí nằm ngay trên trục đường lớn DT 769 , sát quốc lộ 51 và cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Không chỉ nhanh chóng kết nối về sân bay Long Thành, từ Long Thành NewTown , cư dân có thể dễ dàng vào trung tâm TP.HCM chỉ với 15 phút, đến trung tâm TP. Biên Hòa chỉ 10 phút…

Gần Dự Án Có Nhiều Tiện Ích đẳng cấp như trung tâm thương mại, hệ thống trường học, khu thể thao trong nhà và ngoài trời, Sân Gofl …..

Theo các chuyên gia, nhiều dự án lớn nhỏ đang đón đầu dự án sân bay Long Thành. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu nhà tại những dự án tốt, tiềm năng sinh lời cao, người mua phải tỉnh táo tìm hiểu thông tin để sớm “đặt gạch” nếu không sẽ hết hàng

Theo : Giang Quốc Hoàng ( News.zing)

Author: Ngọc Ánh

Trả lời